Hầu như không ai rõ từ khi nào, những món ăn này trở nên quen thuộc đối
với người Hà Nội và gắn liền tên phố như một thương hiệu rất riêng.
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng lâu nay là một địa điểm quen thuộc không chỉ với người
dân Hà Nội mà còn cả du khách. Nằm trên phố Chả Cá, ngay lối vào quán là
bảng hiệu hình ông Lã Vọng - Khương Tử Nha ngồi câu cá. Bước vào nhà
hàng, cảm giác xưa cũ toát lên khi đặt chân lên từng bậc cầu thang gỗ.
Mỗi suất chả cá Lã Vọng có giá 170.000 đồng. Ảnh: Đoàn Xuân.
|
Để làm chả cá ngon, người chế biến phải sử dụng cá nheo, cá quả hay cá
chiên cắt khúc, chỉ lấy phần thịt, ướp với các loại gia vị như hạt tiêu,
nước mắm, riềng, mắm tôm... khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, cá được kẹp
vào vỉ, nướng trên than hồng cho chín vàng.
Khi thực khách ngồi ăn, nhân viên mới cho cá vào chảo mỡ để chiên, ăn
cho nóng và không bị tanh. Cùng ăn kèm món này là rau hành hoa, thì là
được nhúng trong chảo cho tái, thêm chút bún, rau mùi, húng.
Bún chả Hàng Mành
Nói đến bún chả, nhiều người thường nghĩ ngay đến quán Đắc Kim ở phố
Hàng Mành. Không gian quán nhỏ nhưng rất đông, thường ngồi tràn ra vỉa
hè.
Bún chả Hàng Mành hấp dẫn thực khách bởi chả rất mềm và được cách pha chế nước mắm rất ngon. Ảnh: foodspotting.
|
Điểm nổi bật ở quán là món chả có hương vị riêng, thịt mềm, dính chút
mỡ. Để có miếng chả vàng thơm, người chế biến phải rất cầu kỳ trong khâu
chọn nguyên liệu và tẩm ướp. Thịt ba chỉ hoặc thịt nách được băm nhỏ,
tẩm ướp gia vị, hành tỏi và nước mắm ngon rồi nướng trên than hoa tạo
nên mùi vị thơm quyến rũ. Mỗi suất ăn được chuẩn bị khá đầy đặn, nhiều
bún, thịt và có giá 50.000 đồng.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Nổi tiếng nhất trong các hàng bánh đúc ở Hà Nội, quán ở Lê Ngọc Hân
chiều nào cũng tấp nập khách. Không gian nơi đây nhỏ, hai tầng, nằm
khiêm nhường trong ngõ số 8. Bánh đúc Lê Ngọc Hân có hương vị rất ngon,
giá lại hợp lý 15.000 đồng mỗi bát.
Bát bánh đúc nóng có cả đậu phụ, ớt chưng. Ảnh: Hưng Simpleman.
|
Bột làm bánh đúc vừa mềm lại vừa dai, vị ngậy và ấm nóng, chìm trong
nước chan đậm đà. Nhân bánh gồm thịt băm xào mộc nhĩ, một chút rau mùi
thái nhỏ cho dậy vị, hành phi thơm phức và vài miếng đậu rán vàng ươm.
Vị ngọt của thịt quyện cùng hành, rau mùi tạo nên hương vị hấp dẫn không
quán nào có được.
Bánh cuốn Hàng Gà
Hà Nội có nhiều hàng bánh cuốn, một trong những nơi nổi tiếng phải kể
đến phố Hàng Gà. Bánh cuốn ở đây ngon và mềm hơn hẳn so với các hàng
khác và là địa chỉ quen thuộc đối với dân Hà thành.
Cách tráng bánh ở quán này từng được miêu tả trong cuốn Hà Nội 36 phố phường của Thạch Lam. Ảnh: Út Liên
|
Quán mở cách đây hàng chục năm, điểm hút khách nằm ở lớp bánh mỏng, mềm
và nhân được chế biến khéo léo. Bên trong là nhân thịt, nấm hương, mộc
nhĩ băm nhỏ, tôm bóc nõn cuộn lại và rắc lên chút hành phi vàng ruộm.
Ngoài ra, nước chấm ở đây cũng được pha có độ cay vừa phải, chua dịu.
Khách quen tới đây thường chọn nhân tôm thịt nấm để thưởng thức.
hãng eva
Trả lờiXóagiá vé máy bay eva đi mỹ
hang hang khong korean
vé máy bay đi mỹ hãng nào rẻ nhất
vé máy bay đi canada giá rẻ
Những Chuyến Đi Cuộc Đời
Du Lich Tu Tuc
Kien Thuc Du Lich