Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

5 món quà sáng hấp dẫn ở Đà Nẵng

Quà sáng ở thành phố sông Hàn đa dạng nhưng phổ biến nhất là 5 món dưới đây.
Mì Quảng
Mì Quảng là món ăn sáng phổ biến tại thành phố sông Hàn. Thành phần chính gồm sợi mì, tôm tươi, thịt lợn, đậu phộng và nước dùng. Tùy từng vùng mà tô mì được bổ sung thêm thịt gà hay các loại hải sản. Điểm chung của các loại mì này là phần nước dùng rất ít, không đầy ăm ắp như những món sợi khác.
DSC04938-JPG-8675-1418706007.jpg
Mì Quảng là món ăn sáng quen thuộc của người Đà Nẵng. Ảnh: Diệu Huyền.
Món này ăn kèm rau sống. Có tới 9 loại rau ăn kèm khác nhau như bắp chuối, rau muống chẻ, giá, cải cay... Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều để phần nước thấm vào từng sợi mì là được.
Quán mì Quảng có mặt ở khắp nơi và bán từ sáng tới tối muộn. Một số địa chỉ có mì Quảng ngon như Trần Bình Trọng, Thành Thái, Hải Phòng, chợ Phước Mỹ... với mức giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng mỗi bát.
Xôi gà
XG.jpg
Một số hàng còn bổ sung thêm rau sống cho thêm phần bắt mắt. Ảnh: huydnqt.
Khu vực Nguyễn Thị Minh Khai là địa điểm nổi tiếng nhất với món xôi gà. Có đến hàng chục quán xôi ở đây. Mỗi hàng lại có bí quyết khác nhau nhưng đều cho ra món xôi ngon, hấp dẫn thực khách.
Một suất ăn thông thường gồm xôi trắng, thịt gà xé phay, mỡ hành và sa tế. Bạn còn được phục vụ thêm một chén nước dùng. Khi ăn, những hạt xôi nếp dẻo thơm cùng thịt gà béo ngậy quyện đều với nhau tạo hương vị khó quên.
Xôi gà ở đây có giá dao động từ 10.000 đến 22.000 đồng.
Bún chả cá
Bún chả cá là một trong nhiều món nước phổ biến tại Đà thành. So với nhiều món khác, bún chả cá đắt hơn chút đỉnh, từ 20.000 đến 40.000 đồng mỗi bát.
BCC.jpg
Các phố bán bún chả cá ngon là Nguyễn Chí Thanh, Lê Hồng Phong, Hùng Vương. Ảnh: Huấn Phan.
Một bát đầy đủ gồm bún, măng tươi, ruốc heo, bí đỏ, chả cá... Đặc điểm của chả cá ở đây là ngọt tự nhiên và thơm mùi tiêu, hành.
Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị chua, ngọt nhẹ của nước dùng. Đây là điều làm nên sự khác biệt của món ăn. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa của các thành phần cũng khiến bát bún được yêu thích hơn. Bạn nên ăn kèm tương ớt và rau sống thái nhỏ để mùi thơm cũng như hương vị được đậm đà.
Cơm tấm
DSC05655-JPG.jpg
Giá bán một suất cơm tấm dao động từ 15.000 - 25.000 đồng tùy cỡ ăn mỗi người.. Ảnh: Diệu Huyền.
Cơm tấm là món ăn sáng duy nhất không bán tại các khu trung tâm mà phổ biến tại vùng ngoại ô.
Thành phần của một suất cơm sáng không phong phú nhưng vẫn đủ loại rau, thịt và trứng. Tùy tiệm mà cách chế biến sẽ khác nhau. Có nơi sử dụng thịt quay nơi lại dùng thịt luộc...
Bánh mì kẹp
DSC05652-JPG.jpg
Bánh mì kẹp có mặt khắp nơi trong thành phố. Ảnh: Diệu Huyền.
Một chiếc bánh mì kẹp đầy đặn là bữa sáng lý tưởng của nhiều người Đà Nẵng. Bánh mì ở đây thuôn dài, có nhiều loại nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là thịt lợn quay.
Bánh mì có giá từ 6.000 đến 10.000 đồng mỗi chiếc. Nếu mua mang đi, bạn còn được "khuyến mãi" thêm một cây tăm nhỏ.
Diệu Huyền

1 nhận xét: