Malaysia hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới bởi văn hóa đa dạng đặc sắc, con người thân thiện cùng nền ẩm thực vô cùng phong phú. Sự pha trộn đặc biệt giữa phong cách Mã Lai và Trung Quốc sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon tuyệt.
1. Mỳ Penang Assam Laksa
Được coi là một trong những món ăn "quốc hồn quốc túy" của Malaysia, mỳ Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN travel bình chọn, luôn hấp dẫn du khách khi ghé thăm. Đây là món ăn bạn nhất định nên thử khi đến với đất nước này.
Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng, đậm đà khó quên.
2. Thịt xiên nướng satay
Món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị tạo nên một hương vị đặc trưng riêng chỉ có ở Malaysia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món thịt xiên nướng này trên những khu phố ẩm thực ở Malaysia. Những người bán không cần phải chào mời, mùi thơm nức của món ăn này lan tỏa khi được nướng trên bếp than hoa luôn khiến bạn phải dừng chân. Nguyên liệu để làm món nướng này là thịt gà, thịt dê, cừu hay bò thái lát mỏng, xiên vào những que tre đã vót nhọn.
3. Mì xào ớt bột Nyonya Mee Siam
Đây là món mì xào tôm, có một chút ảnh hưởng từ nước láng giềng Thái Lan. Miến được chế biến chung với ớt bột và chanh tạo ra vị cay và chua nhẹ. Món này thường ăn kèm với trứng chiên, trứng luộc thái mỏng và tôm chiên.
4. Cơm cà ri Nasi Kandar
Nasi Kandar, món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Nasi Kandar chính là nhờ nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng...
5. Gà nấu quả đen Ayam buah keluak
Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này là thịt gà và hạt đen của loại cây kepayang mọc ở các đầm lầy ngập mặn Malaysia. Món ăn này rất cầu kỳ, để chế biến người ta phải đập vỏ hạt, lấy nhân ngâm nước trong ít nhất 2 ngày rồi bóp với muối và đường rồi nhồi nhân trở lại vào vỏ. Sau đó cho tất cả vào trong con gà, ninh nhỏ lửa để ra được một món ăn thơm ngon tan chảy trong miệng của bạn.
6. Salad trộn rau quả Rojak
Cũng giống như nhiều nước, món salad được làm từ các loại rau củ, quả, thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, ổi... Món ăn này được trộn với nước sốt cay cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với đậu hũ rán, bên trên được trang trí bằng lớp lạc giã nhỏ thơm ngậy. Bạn sẽ không thể nào quên được vị chua chua, cay cay của món ăn được kết hợp hài hòa giữa hải sản như tôm, sứa cùng với các loại hoa quả.
7. Mỳ cà ri nấu nước cốt dừa
Laksa Nyonya là món súp nước cốt dừa cực ngon của cộng đồng Baba Nyonya. Ở các vùng lân cận mà món này có các biến thể khác nhau, tuy nhiên, công thức chính vẫn là tôm nấu với thịt gà rồi ăn cùng bún hoặc miến. Ngoài ra, món ăn còn được bổ sung thêm một số phụ liệu để tăng sức hấp dẫn của món ăn như rau mùi, dưa chuột, trứng chiên và đậu phụ rán.
Song An (Tổng hợp)
đại lý vé máy bay eva air
cách mua vé máy bay đi mỹ
hang ve may bay korean
phòng vé máy bay đi mỹ
vé máy bay đi canada giá bao nhiêu
Cuoc Doi La Nhung Chuyen Di
Ngẫu Hứng Du Lịch
Tri Thức Du Lịch