Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Hương vị ngọt ngào của bánh Waffle ở xứ sở tình yêu

Du khách khắp nơi thường biết đến đất nước Bỉ không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn bởi những thỏi socola ngọt ngào nổi tiếng trên thế giới. N goài ra ở xứ sở của những viên socola này cũng là quê hương của bánh Waffle ngọt ngào.

Khi đến Bỉ mà chưa được thưởng thức Waffle thì chuyến đi chưa được trọn vẹn. Trên khắp các con phố, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều những cửa tiệm bày bán loại bánh đặc biệt và hấp dẫn, bánh Waffle. Đây là một loại bánh được người dân Bỉ rất yêu thích và là loại bánh truyền thống của nước Bỉ.
Từ cái nhìn đầu tiên, Waffle Liege được người sành ăn món tráng miệng yêu thích
Từ cái nhìn đầu tiên, Waffle Liege được người sành ăn món tráng miệng yêu thích
Từ cái nhìn đầu tiên, Waffle Liege được người sành ăn món tráng miệng yêu thích
Waffle có lịch sử phát triển từ rất lâu. Waffle Liege được tạo ra trong thế kỷ 18 tại thành phố Liege và món ăn này nhanh chóng  có mặt trên khắp đất Bỉ, trở thành món ăn trong mọi bữa sáng của người dân nơi đây.
Waffle là loại bánh làm từ nguyên liệu chính là bột mỳ và trứng nướng vàng, giữa hai tấm khuôn waffle để cho ra một hình dạng đặc biệt và ấn tượng. Có nhiều loại bánh waffle tùy vào công thức và loại khuôn. Waffle Liege và Brussels là hai loại bánh Waffle đặc biệt được yêu thích nhất tại các nước châu Âu. Sự khác biệt giữa Waffle Liege và Brussels là trong thành phần nguyên liệu, thiết bị được sử dụng, và công đoạn chuẩn bị.
Từ cái nhìn đầu tiên, Waffle Liege được người sành ăn món tráng miệng yêu thích bởi được làm từ loại bột đặc phong phú hơn so với loại bột lỏng truyền thống được sử dụng để làm Waffle Brussels. Hương vị đặc biệt của Waffle Liege luôn thu hút các thực khách sành ăn bởi sự nóng giòn bên ngoài và mềm mại bên trong. Waffle Liege thường được phục vụ kèm với trái cây tươi, kem tươi, và kem lạnh. Tuy nhiên, một phần bánh Waffle Liege dùng kèm với đường bột hoặc Si rô Maple cũng đủ chinh phục những thực khách khó tính nhất.
Từ cái nhìn đầu tiên, Waffle Liege được người sành ăn món tráng miệng yêu thích
Theo thời gian, món bánh này đã trở thành một món khoái khẩu và được người Bỉ ăn mọi lúc, mọi nơi chứ không cố định trong bữa sáng nữa.
Nguyên liệu chính làm nên món bánh thơm ngon này bao gồm bột mì, bột nở, trứng, bơ sữa, muối và loại đường vàng của Bỉ là Belgian pearl sugar. Ban đầu các nguyên liệu này được trộn đều với nhau thành một hỗn hợp mịn sau đó được đổ vào một chiếc khuôn có cấu tạo như tổ ong. Bánh sẽ trở nên giòn và nóng khi được nướng trên lửa ở nhiệt độ từ 110- 1150 C.
Người Bỉ yêu thích loại bánh Waffle Liege hơn cả vì có lớp sốt hấp dẫn phía bên ngoài. Lớp sốt này có thể là socola đen, trắng được đun chảy, kem tươi trắng muốt với quả dâu tây đỏ mọng bên trên hay những lát chuối và kiwi thái mỏng.
Không chỉ sáng tạo với lớp sốt quyến rũ bên ngoài, những chiếc bánh Waffle nơi đây còn được người Bỉ biến tấu với nhiều hình dạng khác nhau như hình trái tim hay hình tròn. Bánh Waffle có thể hơi ngọt so với khẩu vị của người châu Á nhưng vẫn là một món ăn khá đáng thử với những ai hảo ngọt.
Nếu đến nước Bỉ, bạn đừng quên mua bánh tại những chiếc xe hàng rong bán Waffle kèm khoai tây chiên, thưởng thức theo kiểu ăn đường phố cũng là một trải nghiệm thú vị.
Song An (tổng hợp)

1 nhận xét: