Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Những món ăn vặt “hot” nhất xứ chùa Vàng

Nhắc đến ẩm thực Thái là nhắc đến cái vị chua chua cay cay. Nếu bạn có dịp dạo qua xứ chùa Vàng, hãy dừng chân và thưởng thức cái hương vị nồng nàn ấy nhé.

1.Món côn trùng chiên
Thành phố Bangkok được biết đến với  một cái tên khá ấn tượng “thành phố của những thiên thần”. Khi đến đây, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến.
Những món ăn vặt “hot” nhất xứ chùa Vàng
Món côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo phì
Hầu hết côn trùng tiêu thụ ở đất nước Thái đều có nguồn gốc từ Campuchia. Món côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo phì.  
Trong món côn trùng chiên, châu chấu là loại ngon hơn cả bởi sau khi chiên xong, châu chấu có mùi rất thơm và ăn có vị ngọt, béo, ngậy vì chúng ăn bắp nên trong dạ dày của chúng có đường.
2.Hủ tíu xào
Món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng ẩn chứa bên trong đó là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế. Món ăn bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng.
Những món ăn vặt “hot” nhất xứ chùa Vàng
Món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng ẩn chứa bên trong đó là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế
Sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu đem đến cho bạn một cảm nhận rất riêng khi thưởng thức món ăn này, cái vị chua cay tan ngay trên đầu lưỡi, sợi hủ tiếu mềm, hơi dai thẫm đẫm gia vị sẽ khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa.
3.Roti (bánh trứng chuối)
Món bánh này thường được làm với trứng và chuối. Thêm chút sữa đặc và socola sẽ tạo nên độ béo, ngậy cùng hương thơm khó cưỡng.
Món bánh này thường được làm với trứng và chuối
 Món bánh này thường được làm với trứng và chuối
4.Gỏi đu đủ Thái 
Gỏi đu đủ ở Thái được gọi là Sam Tam hoặc Pappaya Pok Pok. Du khách khi đến với đất nước Thái hầu hết đều rất yêu thích món này. Nó được chế biến từ quả đu đủ xanh, có vị ngọt và dịu, kèm hương bị béo của đậu phộng. Đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của Thái bởi nó mang trong mình vị chua của canh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cây nồng nàn của ớt.
Du khách khi đến với đất nước Thái hầu hết đều rất yêu thích món này
Du khách khi đến với đất nước Thái hầu hết đều rất yêu thích món này

5.Chuối chiên 
Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dữa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng ươm. Món chuối chiên được phủ một lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại pha thêm chút mùi của vừng rang càng làm món ăn trở nên khó cưỡng.
Món chuối chiên được phủ một lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt
Món chuối chiên được phủ một lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt

6.Thịt heo nướng xiên 
Món thịt heo nướng xiên được chế biến bởi thịt heo ướp cùng với nước mắm, thêm chút rau mùi và trộn cùng nước dừa sau đó nướng trên than hồng. Món thịt heo nướng xiên thường được ăn kèm với xôi và chấm nước tương ớt.
Món thịt heo nướng xiên thường được ăn kèm với xôi và chấm nước tương ớt
Món thịt heo nướng xiên thường được ăn kèm với xôi và chấm nước tương ớt

Bài: Trịnh P Thảo 
Ảnh: St

1 nhận xét: