Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Thưởng thức món bánh độc đáo nhất Nhật Bản

Nói đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người thường nghĩ đến sushi, sashimi, mì udon, súp miso… Mới đây, người Nhật lại tạo ra món bánh rất đặc biệt với hình dạng trong veo như giọt nước khổng lồ.

Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu shingen mocha và có hình dạng như một giọt nước khổng lồ. Nếu nhìn qua bạn sẽ nghĩ đó là món thạch hoặc một thứ tráng miệng được làm từ gelatin.
Thưởng thức món bánh độc đáo nhất Nhật Bản
Nguyên liệu để làm loại bánh là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi). Chubu, Nhật Bản. Ở đây, nước có vị ngọt thanh. Bằng bí quyết đặc biệt nào đó, họ làm đông nước thành những giọt nước khổng lồ, trong suốt như những viên pha lê và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp trước khi đem ra cho thực khách.
Bánh nước rất mỏng manh, nó dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ. Khi ăn, nó tan ra trong miệng, trôi xuống cổ họng mát lạnh. Nó chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong 30 phút nên bằng mọi cách, người ăn phải thưởng thức nhanh trước khi nó tan ra. Vì lý do đó mà muốn thưởng thức, chỉ có một cách là bạn phải tới ăn chứ không thể mang về.
Thưởng thức món bánh độc đáo nhất Nhật Bản
Bánh nước còn được ăn kèm với bột kinako (bột đậu nành rang) và xi rô đường đen. Vị của bánh cuối cùng đọng lại là sự ngọt mát trong lành có khả năng giải nhiệt tức thì.
Món ăn hấp dẫn đến mức những tín đồ ăn uống không tiếc lời ca tụng trên trang cá nhân của họ.Những người từng thưởng thức cho biết, khi ăn Mizu shingen mochi, nó có vị ngọt nhẹ và mềm mại vô cùng.
Thưởng thức món bánh độc đáo nhất Nhật Bản
Món Mizu Shingen mochi lần đầu tiên ra mắt thực khách vào mùa hè năm 2013 và gây ra tiếng vang lớn. Năm nay, khi một lần nữa xuất hiện trên thị trường nó lại tiếp tục khuấy đảo thế giới ẩm thực ở Nhật Bản.
Món bánh này được bày bán ở cửa hàng Kinseiken Seika tại Yamanashi, Nhật Bản cho đến cuối tháng 9 này. Đây là món tráng miệng độc quyền vì thế sẽ không có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Món bánh nước chỉ được bán theo mùa và vào mỗi mùa hè, bên ngoài hai cửa hàng của Kinseiken Seika luôn luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức. Tuy rằng không dễ dàng để được nếm mùi vị của bánh nước, nhưng hầu hết thực khách đều hài lòng với những gì món ăn này mang lại. Vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch ở Nhật, du khách không nên bỏ lỡ món bánh đặc biệt này.
Minh Anh (tổng hợp)

1 nhận xét: